Văn hóa - Xã hội
Đặc điểm người Việt qua nhận xét của viện nghiên cứu xã hội học Hoa Kỳ
Viện Nghiên Cứu Xã Hội Học Hoa Kỳ (American Institute for Social Research) sau khi nghiên cứu đã chỉ ra 10 đặc tính căn bản của người Việt.
Những giai nhân trong thơ nhạc Việt Nam
Bài thơ Màu tím hoa sim của Hữu Loan được vinh danh là “một trong những bài thơ tình hay nhất thế kỷ XX” và lập những kỷ lục: Bài thơ được nhiều nhạc sĩ phổ nhạc nhất (7 ca khúc) và Bài thơ được mua với giá cao nhất (100 triệu đồng, thời điểm năm 2004)....
8 sự kiện kinh tế - xã hội năm 2013
Quốc hội sôi động với lần đầu bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh; vị Đại tướng của nhân dân từ trần ở tuổi 103 cùng những sự kiện xã hội khác diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế chưa thực sự khởi sắc là bức tranh khái quát của Việt Nam năm 2013.
GS Ngô Bảo Châu: ‘Khoa học không có chỗ cho gian dối’
“Khi nghiên cứu khoa học có nhiều cái mới thì kết quả mới là quan trọng nhất. Công trình nghiên cứu phải đảm bảo ba phẩm chất: đúng, trung thực, mới và hay”, GS Ngô Bảo Châu chia sẻ.
	 “Nô lệ” thời hiện đại?
Trên thế giới gần ba mươi triệu người được xem như nô lệ thời hiện đại, ước tính bởi tổ chức Walk Free Foundation tạm dịch là Tổ chức Đi tự do. Web site của tổ chức này ở đây:http://www.walkfreefoundation.org và bảng xếp hạng các quốc gia theo số người...
Đối thoại Nguyên Ngọc – Vũ Thành Tự Anh về giáo dục – Phần cuối
Nền giáo dục của chúng ta hiện nay quả như một con bệnh nặng và trầm kha, chạy chữa như thế nào đây, như ta biết lâu nay đã nhiều thầy thuốc đưa ra những đơn thuốc khác nhau.