Bài viết
Mỗi chúng ta là một viên kim cương lấp lánh
01/02/2013 11:16:48 CH
Chúng ta được sinh ra trên cuộc đời này không phải là một sự ngẫu nhiên mà là chủ ý của tạo hóa, của Thượng Đế. Thượng Đế tạo ra chúng ta và tạo ra nước cho chúng ta dùng, không khí cho chúng ta hít thở, ánh nắng mặt trời để sưởi ấm chúng ta. Thượng Đế cũng tạo ra hoa lá cỏ cây, muôn loài cùng chung sống với ta, hỗ trợ ta, đấu tranh với chúng ta và tạo ra một thể thống nhất cùng tồn tại trên một hành tinh là trái đất trong cái vũ trụ bao la này. Mỗi con người được thượng đế tạo ra là một viên kim cương thô ráp. Bản thân mỗi viên kim cương này tuy là thô nhưng đều rất quý giá và sẽ trở nên càng quý giá khi được gọt giũa hàng ngày. Càng mài giũa viêm kim cương càng trở nên quý giá và ngày cảng tỏa sáng lấp lánh, một thứ ánh sáng huyền diệu của tạo hóa. Tôi đã được gặp những con người như những viên kim cương như vậy, tỏa ra ánh sánh lấp lánh như muốn hút lấy tôi và trả lại cho tôi thứ ánh sánh huyền diệu của nó và soi sáng tôi, thôi thúc tôi...
 
 
Quá trình học tập và rèn luyện chính là quá trình cắt gọt, mài giũa của mỗi chúng ta. Càng bỏ công sức ra làm điều này bao nhiêu thì ta càng tỏa sáng. Các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường là những người có nhiều cơ hội để mài giũa mình nhất, hãy tranh thủ những cơ hội tuyệt vời này để học tập và rèn luyện bản thân mình. Hãy biết trân trọng khoảng thời gian mà Thượng Đế dành cho chúng ta vì thời gian đã đi thì không bao giờ trở lại, là thứ hao mòn dần. Thượng Đế chỉ cho mỗi chúng ta 24 giờ một ngày nên ta phải biết dùng những giờ quý giá này làm những việc giúp cho viên ngọc con người ta tỏa sáng. Tôi đang tiếc nuối những "ngày xưa", tiếc nuối những ngày mà đáng lẽ ra mình làm được nhiều việc hơn thế, tiếc nuối vì không có ai nói cho mình biết những điều này, tiếc cho cái thời internet chưa có và sách vở là một thứ xa xỉ.
 
Những viên kim cương hàng ngày phải lăn lộn cùng với muôn loài trên cái hành tinh này. Mưa gió bão táp có thể vùi lấp những viên kim cương trong cát, có thể làm sứt mẻ viên kim cương bản thân ta. Trong cuộc đời khó ai tránh khỏi những khoảng tối tăm, đau khổ, tuyệt vọng, thậm chí mất cả hy vọng, niềm tin vào XH, vào gia đình, vào cuộc sống... Hãy học tập, rèn luyện thân thể và tinh thần của bản thân để có thể vượt qua dễ dàng những tình trạng tiêu cực như vậy. Nếu phải chăng có ai đó bị rơi vào một con ngõ cụt thì hãy nhớ rằng "trong căn hầm tối tăm nhất chính là nơi sáng nhất", cuối đường hầm tăm tối đó chắc chắn sẽ có những tia sáng, những tia sáng diệu kỳ đưa ta, dẫn bước ta đến bến bờ ngập tràn ánh sáng của kim cương và ánh sáng mặt trời, sưởi ấm tâm hồn ta, đưa ta đến chân trời tràn đầy hạnh phúc.
 
Bài viết xin được gửi tặng các bạn trẻ và tất cả những ai đang có những bước đi lùi, những lo lắng, băn khoăn, phiền muộn, đau khổ, tuyệt vọng...khi trải qua một năm với nhiều xáo trộn trong XH. Dù trong hoàn cảnh nào thì cũng đừng bao giờ đánh mất niền tin bạn nhé, vì niềm tin là thứ cuối cùng có thể giúp ta tiếp tục lê bước trong cái đường hầm tối tăm nhất.
 
_Nguyễn Tuấn Anh_ 
Ý kiến của bạn